Chuyên viên bán hàng đa cấp bị MC truyền hình hỏi xoáy !

Kinh DoanhMàn đối đáp giữa một MC kênh bản tin tài chính và ông Lê Thanh Sơn – chuyên viên đào tạo đại diện của Công ty Liên Kết Việt để trao đổi về sự thật xoay quanh một phóng sự mà VTV đã thực hiện từ trước đó về buổi thuyết trình của một nhân viên công ty đa cấp.

Theo đoạn phóng sự này, một thanh niên trẻ tự xưng là nhân viên bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (hay còn gọi là Công ty Liên kết Việt) đã dõng dạc thuyết trình về mô hình bán hàng đa cấp của công ty mình.

Trong đó, cái gọi là “bán hàng nhưng không cần bán hàng, bán hàng làm gì khi mà không cần làm gì cũng có tiền” đã thu hút sự chú ý đặc biệt của những người nghe. Ngót cả trăm người, quá nửa là phụ nữ, còn lại là ông bà già, nông dân, suốt 2 tiếng đồng hồ, tất cả đã ngồi nuốt từng lời của một người tự xưng là ban giám đốc của Công ty Liên kết Việt.

Cái được gọi là “Các bác không cần phải làm gì hết mà cũng có tiền” của nhân viên thuyết trình đã hâm nóng cả căn phòng. Thậm chí người này còn dùng những con số cụ thể để tô vẽ vào những lý lẽ của mình khi chứng minh rằng bỏ ra 9,3 tỷ đồng, thu về 450 tỷ, tỷ suất lợi nhuận là 4.800% hay 48 lần và thuyết phục người dân rằng có là kinh doanh đại tài cũng phải cúi đầu.

Không chỉ mách nước cách sinh lời trong mơ, Liên kết Việt còn chu đáo đến độ mách nước cách giấu gia đình, người thân để nộp tiền vào đa cấp. Kẻ thuyết trình ở trên, kẻ nói đế theo ở dưới, giống như một vở kịch chèo được diễn thành công. Con đường đến giấc mơ làm giàu dường như đang trải thảm đỏ với những người dân này.

Khi được hỏi về đoạn video trên website của công ty về Đại hội hoa hồng, trong đó ông Lê Thanh Sơn chính là MC dẫn dắt Đại hội đã giới thiệu nhiều vị là Đại tá đương chức của Bộ Quốc phòng đang tham gia vào Ban lãnh đạo của công ty, hành vi thiếu chính đáng của doanh nghiệp đa cấp tiếp tục bị bóc trần. Đặc biệt, những câu hỏi dồn dập được MC đưa ra đã khiến đại diện doanh nghiệp gần như “cứng họng” và vội vàng “sửa sai”: “Tất cả đều có chức danh và tham gia vào ban lãnh đạo công ty, nghỉ hưu và hiện đang làm tại tập đoàn thiết bị y tế BQV”.

Trên thực tế, với cái tên viết tắt là BQV, gần giống với BQP, rất nhiều người đã lầm tưởng và đều nghĩ công ty này trực thuộc Bộ Quốc Phòng cũng như hoàn toàn tin tưởng vào uy tín cùng những lý thuyết suông từ những bài thuyết trình về mô hình bán hàng trong mơ do công ty cung cấp. Tuy nhiên, thông tin cuối cùng được chương trình nhắc đến và khẳng định lại những thủ đoạn của doanh nghiệp đa cấp: Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã được giới thiệu trong clip vừa rồi cho biết, chưa từng tham gia hoạt động kinh doanh hay điều hành tại bất kỳ công ty nào và Bộ Quốc phòng khẳng định không có bất kì liên kết nào với Công ty Liên kết Việt hay tập đoàn thiết bị y tế.

Bản tinh tài chính ngày 14 tháng 8 năm 2015

Nguồn: https://nhagiagoc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://nhagiagoc.org/kinh-doanh/

29 thoughts on “Chuyên viên bán hàng đa cấp bị MC truyền hình hỏi xoáy !

 1. Đa cấp này vẫn còn đơn giản và quá lộ liễu . Còn nhiều đa cấp tinh vi hơn gấp nhiều lần .

 2. 8:40 bày đặt mạnh miệng ok này nọ thật ra thì té đái trong bụng. Thằng này bóc lịch nay chắc cũng mấy rồi

 3. A huấn nói rồi. Ở cái xã hội này này không nàm mà đòi có ăn thì chỉ ăn đầu buồi ăn cứt thôi.

 4. Vậy mà cũng có một số bộ ngu nó làm… Nó nó hoài mà nó cũng như không đã nói lừa gạt rồi mà nó cứ nghĩ là đang kinh doanh còn nói hộ cho bọn nó nữa chứ trong cái đó nó bị gạt hết cả tiền đã ngu mà còn có ý kiến đã ngu mà còn nói nhiều đã ngu còn không biết lắng nghe

 5. Toàn lừa đảo mọi người né Cty cổ phần liên kết việt vinalink grob ra nhé nó ký hợp đồng với nhà phân phối xong giờ muốn thanh lý hợp đồng thì lươn lẹo quanh co không làm theo đúng như hợp đồng đã ký

 6. Ban đầu nó lừa bạn ví dụ
  Công việc bạn đang tìm
  Bọn nó cắp thông tin
  Rồi alo tư vấn cho bạn rồi 'sập'
  Cả gan đợi bạn tại địa chỉ công an
  Trụ sở này nọ
  Để bạn tin rồi có thằng đến đón bạn
  Xưng là anh chị bố bản này nọ bố thằng đa cấp gọi tắt nhà phân phối cái cặc..
  Adua vài câu nó chém cho "em ăn sáng chưa ! Bố mày chưa ăn ạ
  !rồi nó kêu sang quán bố thằng đói ăn
  Gọi tùm lum ăn xong bố ra ngồi xơi nước ăn đòn lì biết ngay là mình trả phần nó mà ' á ,ngi lắm
  Đến gần cây xăng địt mẹ nó bảo em có tiền không ,rồi em bảo anh bơm đi nó kêu 1 phát 3 trục anh em ạ
  …thế là nó dẫn về cái ổ thứ 2 gần trưa nó bảo anh kia đang đi làm công ty sắp về nhờ thằng tây này qua đón,
  Thế là nó dẫn tôi qua ổ đa cấp nó ở đi gặp thằng tây dụ mình vào cay lắm ae ….gủi anh em xa bờ 1 câu !Không làm mà đòi có ăn chỉ có ăn cái đầu buồi thôi,…nếu đọc đến đây thì sub cho mình đủ 10k mình ghi lại cảnh trong ổ đa cấp luôn

 7. Mong các phóng viên, cơ quan chức năng làm rõ công ty đa cấp online magic life có dấu hiệu phạm tội ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *