Tư vấn luật: Trục lợi từ việc mua thiết bị chống Covid-19 vi phạm nghiêm trọng quy định về đấu thầu

Pháp Luật#congtyluat #luatsutuvan #giaiphapviet
Từ đầu năm 2020, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (xin được gọi tắt CDC) Hà Nội đã thực hiện mua sắm một số hệ thống Realtime PCR tự động, bao gồm các máy tách chiết mẫu, máy phân tích mẫu và phụ tùng, chi phí bảo trì sẽ được thực hiện từ các doanh nghiệp. Do thời gian gấp và mang tính cấp bách nên việc mua sắm này được CDC Hà Nội thực hiện theo phương thức chỉ định thầu. Tuy nhiên, các hệ thống Realtime PCR tự động đã được CDC Hà Nội đưa vào gói thầu với giá hơn 7 tỉ đồng/hệ thống, cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Được biết, CDC Hà Nội đã căn cứ vào mức giá đề xuất của Công ty CP định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, tuy nhiên qua xác minh cho thấy các hệ thống Realtime PCR tự động có giá trị thực tế chỉ hơn 4 tỉ đồng. Điều này cho thấy, CDC Hà Nội và các doanh nghiệp đã móc ngoặc với nhau đẩy giá lên cao để trục lợi khoản chênh lệch.

Chiều 22.4, C03 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội) và một số đơn vị liên quan. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét và lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 7 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 222 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong video clip tư vấn lần này của công ty Luật Giải Pháp Việt. Nội dung hôm nay, Giải Pháp Việt xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến Trục lợi từ việc mua thiết bị chống Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội vi phạm nghiệm trọng quy định về đấu thầu.

Chuyên viên Dương Thị Việt Kiều – Chuyên viên pháp lý công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Nguồn: https://nhagiagoc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://nhagiagoc.org/phap-luat/

1 thought on “Tư vấn luật: Trục lợi từ việc mua thiết bị chống Covid-19 vi phạm nghiêm trọng quy định về đấu thầu

  1. Cảm ơn Giải Pháp Việt đã kịp thời cập nhật các kiến thức hữu ích cho doanh nghiệp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *